Top những người giàu nhất thế giới 2022

Danh sách những người giàu nhất thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm đối với giá trị tài sản ròng của các tỷ phú giàu có nhất thế giới. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước tính và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản được ghi nhận và hạch toán nợ. Hoàng gia và độc tài có tài sản tới từ vị trí của họ thì không được liệt kê trong danh sách này. Bảng xếp hạng này là chỉ số xác định những cá nhân giàu có nhất thế giới và xếp hạng những người có tài sản không thể hoàn toàn được xác định chắc chắn một cách chính xác.

Bảng xếp hạng 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022:

STT Họ và tên Tài sản ròng
1 Jeff Bezos 197,2 tỷ đô la
2 Elon Musk 190 tỷ đô la
3 Bernard Arnault 177,7 tỷ đô la
4 Mark Zuckerberg 136,8 tỷ đô la
5 Bill Gates 132,5 tỷ đô la
6 Larry Page 123,7 tỷ đô la
7 Sergey Brin 119,3 tỷ đô la
8 Larry Ellison 116,7 tỷ đô la
9 Warren Buffett 103,6 tỷ đô la
10 Steve Ballmer 97,1 tỷ đô la

1. Jeff Bezos

Giá trị tài sản ròng: 197,2 tỷ đô la

Jeff Bezos
Jeff Bezos

Jeff Bezos là người sáng lập Amazon.com Inc, một trong những công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Amazon khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến đơn giản trong phòng ngủ của Jeff và doanh thu ban đầu rất chậm.

Năm 2021, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới, sau khi tăng thêm con số khổng lồ 40 tỷ USD vào tài sản ròng của mình trong vài năm qua! Sau khi mua lại Wholefoods gần đây, Amazon đang có những động thái lớn, tung ra phương thức vận chuyển bằng máy bay không người lái và một loạt các ý tưởng mạnh mẽ khác.

Bezos gần đây đã ly dị vợ MacKenzie, sau đó cô ấy nhận được 4% cổ phần của Amazon, trị giá hàng tỷ USD, nhưng điều đó không thể đánh bật Jeff Bezos khỏi vị trí đầu bảng.

Jeff Bezos là người đàn ông đầu tiên không chỉ đạt được mốc 100 tỷ USD, mà trong thời gian ngắn là mốc 200 tỷ USD, điều này thật điên rồ. Nhiều người tin rằng anh ấy sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos ước tính là 197,2 tỷ USD.

2. Elon Musk

Giá trị tài sản ròng: 190 tỷ đô la

Elon Musk
Elon Musk

Elon Reeve Musk FRS là một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp và doanh nhân công nghệ gốc Nam Phi, Canada / Mỹ. Nếu bạn hào hứng về tương lai của thế giới, có thể bạn sẽ thấy Musk ở khắp mọi nơi.

Musk thành lập PayPal và cũng là người sáng lập Tesla Inc, SpaceX, The Boring CompanyNeuralink.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Elon Musk ước tính là 79,4 tỷ đô la, có nghĩa là giá trị tài sản ròng của ông đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, sau khi giá cổ phiếu Tesla tăng vọt giữa tháng 4 và tháng 8.

Hai năm trước, Musk lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này với tư cách là người giàu thứ 24 trên toàn thế giới và hiện tại anh ấy là người thứ 2.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Elon Musk ước tính là 190 tỷ đô la.

3. Bernard Arnault

Giá trị tài sản ròng: 177,7 tỷ đô la

Bernard Arnault
Bernard Arnault

Bernard Arnault là Giám đốc điều hành của LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessey).

Cuối cùng, công ty được thành lập bằng cách hợp nhất hai doanh nghiệp. Louis Vuitton là một thương hiệu thời trang cao cấp rất thành công, và Moet Hennessey là nhà sản xuất rượu sâm banh và rượu cognac hợp nhất.

Bernard đã có những bước chuyển mình nghiêm túc trong danh sách này trong năm qua. Trên thực tế, vào đầu năm 2017, anh ấy đang ở vị trí thứ 14. Bây giờ, gần 5 năm sau, anh ấy đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 25 người giàu nhất thế giới vào năm 2021.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault ước tính là 177,7 tỷ đô la.

4. Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 136,8 tỷ đô la

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg

Chúng ta đều biết Mark Zuckerberg với tư cách là người sáng lập Facebook. Facebook đã trở thành công ty truyền thông xã hội phổ biến nhất và có giá trị nhất trên thế giới. Và tất cả bắt đầu trong phòng ký túc xá của Mark tại Đại học Harvard.

Mark Zuckerberg đã lấy lại được khoản lỗ ròng đáng kể mà anh phải gánh chịu sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica và nhiều vấn đề khác khiến giá cổ phiếu Facebook giảm.

Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính 136,8 tỷ USD.

5. Bill Gates

Giá trị tài sản ròng: 132,5 tỷ đô la

Bill Gates
Bill Gates

Bill Gates là người sáng lập Microsoft và là người giàu nhất toàn cầu trong vài năm điều hành.

Gates thành lập Microsoft vào năm 1975 cùng với Paul Allen và từ đó trở thành công ty phần mềm PC lớn nhất trên toàn thế giới.

Giá trị tài sản ròng của Gates khá trì trệ kể từ khi ông đạt mốc 100 tỷ USD. Giờ đây, anh ấy tụt xuống một vị trí nữa để trở thành người giàu thứ 3 trên thế giới.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Bill Gates ước tính là 132,5 tỷ USD.

6. Larry Page

Giá trị tài sản ròng: 123,7 tỷ đô la

Larry Page
Larry Page

Larry Page là người đồng sáng lập Google, được thành lập trong một ga-ra vào năm 1998.

Không nghi ngờ gì nữa, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm thành công nhất trên thế giới và công ty đã tiếp tục thực hiện nhiều thương vụ mua lại khác nhau, chẳng hạn như YouTube. Thành công của Google đã đưa Larry Page trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Larry Page ước tính là 123,7 tỷ đô la.

7. Sergey Brin

Giá trị tài sản ròng: 119,3 tỷ đô la

Sergey Brin

Sergey Brin và Larry Page đồng sáng lập Google vào năm 1998 chỉ trong một ga ra nhỏ, đơn giản. Bộ đôi này đã đưa Google lên vị trí dẫn đầu, đưa Sergey Brin xếp sau Page một vài vị trí trong danh sách những người giàu nhất thế giới này.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Sergey Brin là khoảng 119,3 tỷ đô la.

8. Larry Ellison

Giá trị tài sản ròng: 116,7 tỷ đô la

Larry Ellison
Larry Ellison

Larry Ellison là người đồng sáng lập của Tập đoàn Oracle và ông cũng là Giám đốc điều hành của công ty cho đến tháng 9 năm 2014.

Trong những năm qua, Oracle đã trở thành một công ty công nghệ cực kỳ thành công, hiện đã 39 tuổi và sử dụng hơn 136.000 nhân viên.

Larry Ellison đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới này, với tài sản ròng 116,7 tỷ USD.

9. Warren Buffett

Giá trị tài sản ròng: 103,6 tỷ đô la

Warren Buffett
Warren Buffett

Warren Buffett là một doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ và là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Buffett là nhà đầu tư thành công nhất trên toàn thế giới và hàng triệu nhà giao dịch khác ngưỡng mộ ông vì thành công của ông.

Mặc dù đã tụt một vài bậc trong vài năm qua, Warren Buffett vẫn là người giàu thứ 9 trên toàn cầu với giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc là 103,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, bất chấp sự thật này, Buffett vẫn sống trong ngôi nhà mà ông đã mua lại khi thậm chí còn không biết một tỷ đô la trông như thế nào.

Thật là một chàng trai khiêm tốn!

10. Steve Ballmer

Giá trị tài sản ròng: 97,1 tỷ đô la

Steve Ballmer
Steve Ballmer

Steve Ballmer là chủ sở hữu hiện tại của NBA’s Los Angeles Clippers, và ông cũng là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Steve Ballmer ước tính là 97,1 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 10 trên thế giới.

Nguồn số liệu và thông tin được tham khảo tại: https://wealthygorilla.com/top-20-richest-people-world/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.